Lịch sử ra đời Champion

283A9502-500x500
Lịch sử ra đời Champion

Champion (hoặc cách khác là Champion U.S.A ) là một nhà sản xuất quần áo của Mỹ , chuyên về thể thao . Thương hiệu là một chi nhánh của HanesBrands Inc. (trụ sở tại Winston-Salem , Bắc Carolina ), được tách ra bởi Tổng công ty Sara Lee . Công ty ban đầu có trụ sở tại Rochester , New York , trước khi mua lại của Sara Lee.

"Champion" là thương hiệu lớn thứ hai của HanesBrands với thương hiệu Hanes tên ở vị trí đầu tiên. Các nhãn hiệu khác thuộc sở hữu của HanesBrands Inc. là Playtex (nhãn hiệu lớn thứ ba), Bali , Just My Size, Barely There, Wonderbra , L'eggs , C9 bởi Champion, Duofold, Beefy-T, Outer Banks, Sol y Oro, Rinbros, Zorba và Ritmo.

Lịch sử 

Công ty được thành lập năm 1919 bởi các anh em Feinbloom. Champion sớm ký kết một thỏa thuận với Wolverines Michigan để sản xuất đồng phục cho đội của họ. Vào những năm 1930, công ty được đổi tên thành "Champion Knitting Mills Inc.", sản xuất áo nỉm . Ngay sau đó, các sản phẩm của Champion sẽ được Học viện Quân sự Hoa Kỳ thông qua để sử dụng trong các cuộc tập luyện và các lớp học thể dục thể thao.

Champion đã sản xuất đồng phục cho tất cả các đội NBA trong những năm 1990, và một số đội NFL trong những năm 1980 và 1990. Nó cũng đã sản xuất đồ thể thao cho nhiều trường đại học lớn. Nhà vô địch cũng là nhà sản xuất bộ môn của đội bóng rổ Olympic đãthi đấu tại Thế vận hội mùa hè 1992 .

Từ giữa những năm 1980 đến giữa những năm 1990, phổ biến là nhìn thấy các cô gái và cậu bé ở mọi lứa tuổi từ trẻ nhỏ, thanh thiếu niên, thanh thiếu niên, sinh viên đại học, thanh niên và người lớn mặc áo thun champion qua cao cổ. Các cô gái ở mọi lứa tuổi khác nhau từ trẻ em, người lớn, thiếu niên, sinh viên đại học và người lớn đều mặc chiếc áo khoác vô địch vô cùng to lớn trên xà cạp với đôi tất và giày thể thao đặc biệt là Keds .

Từ năm 2008, Champion sản xuất bộ dụng cụ cho Premier League , Wigan Athletic , đội bóng xứ Wales và đội bóng của đội bóng rổ Hy Lạp , cũng Pallacanestro Cantù , ở Ý.

Trong nhiều năm Champion đã cung cấp đồng phục thể thao cho Đội Notre Dame Fighting Irish . Năm 2001, Notre Dame đã ký thỏa thuận độc quyền 5 năm với Adidas , kết thúc sự hợp tác của Champion với trường đại học kéo dài hơn 50 năm.